Khánh thành dự án nghiên cứu, sản xuất và lắp ráp thiết bị điện tử công nghệ cao SMT

17/10/2020 16:16

Sáng 17/10/2020 tại Đà Nẵng, dự án Nghiên cứu sản xuất và lắp ráp thiết bị điện tử công nghệ cao Surface Mount Technology (viết tắt: dự án công nghệ SMT) được khánh thành, chính thức được đưa vào vận hành.

Dự án Nghiên cứu sản xuất và lắp ráp thiết bị điện tử công nghệ cao SMT là bước khai mở đầu tiên đối với định hướng phát triển lĩnh vực công nghệ thông tin của Đà Nẵng. Việc đưa dự án đi vào hoạt động đã góp phần hiện thực hoá Nghị quyết 43 của Bộ Chính trị về “Xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045".

Khánh thành Dự án nghiên cứu sản xuất và lắp ráp thiết bị điện tử công nghệ cao SMT - Ảnh 1.
Các đại biểu cắt băng khánh thành Dự án nghiên cứu sản xuất và lắp ráp thiết bị
điện tử công nghệ cao SMT tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng

 

Dự án do Công ty CP phát triển Khu công nghệ thông tin Đà Nẵng (DITP – thuộc Trungnam Group) làm chủ đầu tư tại khu "Ươm tạo doanh nghiệp" (Khu Công nghệ cao Đà Nẵng). Dự án có quy mô nhà xưởng 1.000m2 với tổng số vốn đầu tư ban đầu hơn 7 triệu USD và cùng với sự hỗ trợ từ các chuyên gia đến từ Silicon Valley, Hoa Kỳ, các thiết bị sản xuất được nhập khẩu từ Nhật Bản, Đài Loan, Singapore…

Surface Mount Technology (viết tắt: SMT) là ngành điện tử với công nghệ bo mạch, còn được gọi là dán bề mặt, là công nghệ chính được sử dụng để lắp ráp bo mạch trong sản xuất thiết bị điện tử. Việc sử dụng công nghệ SMT mang đến quá trình sản xuất tự động hóa cao, nâng cao năng suất hoạt động cũng như tạo sự linh động tích cực trong quá trình thay đổi cho các chi tiết sản phẩm điện tử.

Ông Nguyễn Tâm Tiến - Tổng Giám Đốc Trung Nam Group

 

Cụ thể, khi sử dụng công nghệ SMT, Trungnam EMS đưa vào hoạt động 3 dây chuyền sản xuất có công suất lên đến 6.200.000 sản phẩm trong một năm. Trungnam EMS cũng đang lên kế hoạch mở rộng khu sản xuất áp dụng công nghệ hiện đại với nhà xưởng khu A2B4, trong đó tầng 1 có 8 dây chuyền sản xuất với công nghệ SMT và tầng 2 sản xuất linh kiện điện tử nhằm cung cấp thiết bị, sản phẩm điển tử đạt tiêu chuẩn quốc tế cho khu vực và thế giới.

Đội ngũ kỹ sư tiếp cận làm công nghệ, sản xuất

 

Cùng song hành trong lĩnh vực công nghệ thông tin là các công viên phần mềm, khu công nghệ, vườn ươm, các tiểu dự án và hơn 341 hecta hạ tầng kỹ thuật, cơ sở vật chất của dự án khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng (viết tắt: Danang IT Park), trong đó 131 hecta giai đoạn 01 đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng, được Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định 27/QĐ-TTg về việc thành lập, có hiệu lực từ ngày 06/01/2020. Song song, giai đoạn 02 của dự án Danang IT Park cũng sẽ sớm được triển khai khớp nối đồng bộ ngay sau khi UBND TP.Đà Nẵng bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư.

Ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ Tịch UBND TP Đà Nẵng phát biểu tại buổi lễ

 

Việc Trungnam EMS sản xuất và lắp ráp thiết bị điện tử công nghệ cao MST, theo ông Hoàng Đức Thơ – Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, đây là minh chứng thực tế đầu tiên để các nhà đầu tư trong và ngoài nước nghiên cứu và đầu tư chính thức vào Việt Nam sau thời gian dài đánh giá cao về tiềm năng phát triển của TP.Đà Nẵng.

“Đây được xem là dây chuyền sản xuất SMT đầu tiên ở miền Trung. Từ dự án này, nếu biết đi đúng hướng, đúng cách thì trong thời gian ngắn, có thể phát triển loại hình sản xuất, nghiên cứu, lắp ráp công nghệ cao với quy mô lớn hơn, đáp ứng nhu cầu trong và ngoài nước”, ông Thơ cho biết.

Theo Phùng Sơn

Nhựa Tiền Phong: Khánh thành cầu nối yêu thương số 41,42 tại Bạc Liêu và Cà Mau Nhựa Tiền Phong: Khánh thành cầu nối yêu thương số 41,42 tại Bạc Liêu và Cà Mau

Tiếp tục hành trình mang những nhịp cầu yêu thương đến cho bà con các tỉnh vùng sâu vùng xa trên khắp mọi miền đất nước. Đầu tháng 10 vừa qua, Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền phong đã...

Phú Thọ: Khánh thành Trụ sở điểm sơ cấp cứu giao thông đường bộ Phú Thọ: Khánh thành Trụ sở điểm sơ cấp cứu giao thông đường bộ

Vừa qua, UBND huyện Đoan Hùng phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức khánh thành Trụ sở điểm sơ cấp cứu giao thông đường bộ tại thôn 9, xã Tiêu Sơn, huyện Đoan Hùng.