MSB vào Top 10 ngân hàng TMCP tư nhân uy tín nhất Việt Nam

16/10/2020 14:50

Năm thứ 2 liên tiếp, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) được vinh danh trong Top 10 Ngân hàng TMCP tư nhân uy tín nhất Việt Nam năm 2020. Kết quả do Vietnam Report nghiên cứu và đánh giá độc lập dựa trên các tiêu chí về năng lực tài chính, uy tín trên truyền thông và mức độ hài lòng của khách hàng.

MSB được vinh danh trong Top 10 Ngân hàng TMCP tư nhân uy tín nhất Việt Nam năm 2020
MSB được vinh danh trong Top 10 Ngân hàng TMCP tư nhân uy tín nhất Việt Nam năm 2020

 

Theo đại diện Vietnam Report, giải thưởng được đánh giá, xếp hạng dựa trên 3 tiêu chí chính là: Năng lực và hiệu quả tài chính; Uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding - mã hóa các bài viết về ngân hàng trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng; Điều tra khảo sát về mức độ nhận biết và sự hài lòng của khách hàng với các sản phẩm/ dịch vụ của ngân hàng. Các tiêu chí trên được phân tích từ quy mô vốn, tốc độ tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, kế hoạch hoạt động trong năm 2019, 2020.

Sau 9 tháng năm 2020, hầu hết các chỉ tiêu kinh doanh của MSB đều tăng trưởng vượt bậc. Theo báo cáo số liệu hợp nhất, tổng tài sản tính đến hiện tại của MSB cán mốc gần 166 nghìn tỷ, đạt gần 98% kế hoạch 2020. Ngân hàng ghi nhận lợi nhuận trước thuế trên 1.666 tỷ đồng, vượt kế hoạch của cả năm 2020 (1.439 tỷ đồng); lợi nhuận sau thuế đạt gần 1.328 tỷ đồng, bằng 127% tổng lợi nhuận sau thuế của cả năm 2019. Các chỉ số nợ xấu và hệ số an toàn vốn đang đảm bảo tuân thủ với luật định và cam kết với cổ đông.

Với sự tăng trưởng về quy mô, các chỉ tiêu lực tài chính, tiềm lực phát triển hoạt động kinh doanh và các hoạt động truyền thông tạo được vị thế trên thị trường tài chính ngân hàng, MSB được Ban Tổ chức đánh giá cao ở tất cả các tiêu chí xếp hạng Top 10 Ngân hàng Thương mại cổ phần tư nhân uy tín năm 2020.

Bên cạnh đó, MSB cũng được đánh giá cao qua kết quả khảo sát về uy tín truyền thông cũng như mức độ nhận biết và sự hài lòng của khách hàng với các sản phẩm/ dịch vụ của ngân hàng.

Giải thưởng là sự ghi nhận cho những nỗ lực của MSB trong việc nâng cao trải nghiệm khách hàng thông qua việc không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ trong thời gian qua; cũng như tư vấn những giải pháp tài chính thuận ích giúp khách hàng phát triển và vươn tầm. Đồng thời, việc lọt vào Top 10 Ngân hàng tư nhân uy tín nhất Việt Nam cũng là minh chứng cho sự phát triển tiềm lực tài chính một cách mạnh mẽ và bền vững.

Theo V.Anh

"https://thuonghieucongluan.com.vn/msb-vao-top-10-ngan-hang-tmcp-tu-nhan-uy-tin-nhat-viet-nam-a116475.html"

MB ra mắt dịch vụ ngân hàng cao cấp chuyên biệt cho giới thượng lưu MB ra mắt dịch vụ ngân hàng cao cấp chuyên biệt cho giới thượng lưu

Với tư duy “Nghĩ khác biệt - Tạo cách biệt”, MB đã quyết định hợp tác với Bordier & Cie, ngân hàng cá nhân hàng đầu Thụy Sỹ với hơn 175 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này để đem...

Ngân hàng tư vấn sử dụng giao dịch trực tuyến, phòng tránh Covid-19 Ngân hàng tư vấn sử dụng giao dịch trực tuyến, phòng tránh Covid-19

Trong thời điểm dịch viêm đường hô hấp cấp đang gia tăng, nhằm hạn chế tiếp xúc, giao dịch tại nơi công cộng, Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB) tư vấn khách hàng sử dụng các tiện ích...

Theo thuonghieucongluan.com.vn