Agribank phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2020 - 2023 trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh

26/11/2020 16:22

Tại TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) phối hợp với Công an TP HCM tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2013 - 2019 và phát động phong trào giai đoạn 2020-2023 tại các đơn vị trên địa bàn.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Tư lệnh, Đảng ủy khối Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh; về phía Công an TP. Hồ Chí Minh có Đại tá Nguyễn Sỹ Quang - Phó Giám đốc, lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ, lãnh đạo Công an 24 quận, huyện trên địa bàn; về phía Agribank có ông Nguyễn Minh Trí - Thành viên Hội đồng thành viên, Trưởng Văn phòng đại diện khu vực miền Nam, lãnh đạo các Ban tại Trụ sở chính, Văn phòng đại diện khu vực miền Nam, Giám đốc các Chi nhánh loại I, loại II, Giám đốc Công ty trực thuộc và các cá nhân trực tiếp tham gia, thực hiện phong trào, tại cơ sở.

Trao giấy khen cho tập thể và cá nhân của Agribank đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”
Trao giấy khen cho tập thể và cá nhân của Agribank đã có thành tích xuất sắc trong phong trào
“Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

 

Những năm qua, kinh tế - xã hội của TP. Hồ Chí Minh liên tục tăng trưởng tốt, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội có nhiều tiến bộ. Có được như vậy một phần là nhờ sự đóng góp tích cực của phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" với lực lượng Công an TP. Hồ Chí Minh làm nòng cốt và các đơn vị Agribank là một trong những hạt nhân tích cực.

Trong giai đoạn phát động thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” 2013 - 2019, các đơn vị Agribank trên địa bàn đã tạo bước chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng, mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội; bảo vệ an ninh, trật tự; góp phần xây dựng môi trường hoạt động, kinh doanh an toàn, ổn định.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Sỹ Quang đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp thực hiện phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” của các đơn vị Agribank trên địa bàn. Đồng chí đề nghị các đơn vị thuộc Agribank tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa với lực lượng Công an cùng các sở, ban, ngành của TP. Hồ Chí Minh để thực hiện tốt phong trào, tích cực tham gia vào công tác phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, đặc biệt là tội phạm công nghệ cao… góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh trên địa bàn, xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của TP. Hồ Chí Minh nói chung cũng như đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng.

Thực hiện phong trào giai đoạn 2020 - 2023, các đơn vị Agribank sẽ tiếp tục đưa nội dung phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” thành công việc thường xuyên của; tiếp tục quán triệt trong cán bộ, nhân viên các văn bản của Đảng, Nhà nước và của Thành ủy, UBND TP. Hồ Chí Minh về phong trào; tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật Nhà nước; kiện toàn lực lượng bảo vệ cơ quan; xây dựng nội quy, quy trình công tác bảo vệ cơ quan, đơn vị theo quy định; tăng cường phối hợp với lực lượng Công an tổ chức tập huấn nghiệp vụ, trao đổi thông tin cảnh báo các loại tội phạm và các hình thức phạm tội có liên quan đến hoạt động ngân hàng để có biện pháp phòng ngừa, xử lý kịp thời.

Hội nghị được tổ chức thực sự có ý nghĩa thiết thực trong việc góp phần phòng ngừa các loại tội phạm đã, đang còn tiềm ẩn nguy cơ đe doạ trật tự an toàn xã hội, đặc biệt là hoạt động ngân hàng với đặc thù là nơi cất giữ, giao dịch tiền bạc.

Tại Hội nghị, Ban Giám đốc Công an TP. Hồ Chí Minh cũng trao giấy khen cho 20 tập thể và 40 cá nhân của Agribank đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, Agribank hiện có 40 chi nhánh loại I, 08 chi nhánh loại II, 125 phòng giao dịch và 4 chi nhánh công ty đang hoạt động; số lượng CBNV hơn 3.000 người; là ngân hàng có quy mô hoạt động lớn nhất, có khả năng phục vụ nhu cầu của tất cả khách hàng thuộc mọi thành phần kinh tế trên địa bàn; tổng vốn huy động đạt 140.786 tỷ đồng; tổng dư nợ đạt 118.309 tỷ đồng; cung ứng trên 200 sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại, tiện ích; triển khai 354 máy ATM, 8.188 POS và 4.846 đơn vị chấp nhận thẻ; phát hành 1.004.769 thẻ các loại, trong đó có 26.417 thẻ quốc tế.

Trong nhiều năm qua, Agribank đã tham gia tích cực và luôn là ngân hàng chủ lực cho vay các chương trình trọng điểm đã trở thành thương hiệu riêng của TP. Hồ Chí Minh như: Kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp; Bình ổn thị trường; Chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu nông nghiệp, nông thôn theo hướng hiện đại hóa… và đang sẵn sàng góp phần thực hiện thành công 3 chương trình đột phá, 1 chương trình trọng điểm giai đoạn 2020 - 2025 theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP. Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

PV

"https://thuonghieucongluan.com.vn/agribank-phat-dong-phong-trao-toan-dan-bao-ve-an-ninh-to-quoc-giai-doan-2020-2023-tren-dia-ban-tp-ho-chi-minh-a120120.html"