Các cách đăng ký online tiêm vaccine phòng Covid-19

23/07/2021 21:49

Để đăng ký tiêm vaccine online, người dân có thể truy cập Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 hoặc tải ứng dụng "Sổ sức khỏe điện tử" cho điện thoại di động.

Từ tháng 7 đến tháng 4/2022, cả nước triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho tất cả người dân trong độ tuổi quy định. Người từ 18 tuổi trở lên được đăng ký tiêm vaccine. Theo đó, người dân có thể đăng ký online, không cần đến các cơ sở y tế.

Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, người có nhu cầu tiêm vaccine phòng Covid-19 có thể thực hiện theo 2 cách:

Cách 1: Truy cập Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 ở đường dẫn: https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal/register-person để đăng ký trực tiếp trên website.

Các cách đăng ký online tiêm vaccine phòng Covid-19 - Ảnh 1.

Giao diện Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19.

Bước 1: Điền thông tin người đăng ký tiêm. Theo đó, người dân cần điền họ tên, ngày sinh, chứng minh thư, địa chỉ, nghề nghiệp, điện thoại, ngày muốn được tiêm...

Các cách đăng ký online tiêm vaccine phòng Covid-19 - Ảnh 2.

Bước 2: Điền thông tin tiền sử bệnh tật

Các cách đăng ký online tiêm vaccine phòng Covid-19 - Ảnh 3.

Bước 3: Điền thông tin vào Phiếu đồng ý tiêm

Cách 2: Đăng ký tiêm vaccine COVID-19 bằng cách truy cập đường dẫn https://hssk.kcb.vn/#/sskdt để tải ứng dụng "Sổ sức khỏe điện tử" cho điện thoại dùng hệ điều hành Android và iOS.

Khi tải về sẽ có phần đăng ký, đăng nhập với số điện thoại. Sau khi xác thực thông tin trên phần mềm, người dân sẽ thấy thông tin về hướng dẫn đăng ký tiêm vaccine.

Các cách đăng ký online tiêm vaccine phòng Covid-19 - Ảnh 4.

Để đăng ký tiêm, người dân phải cung cấp thông tin cá nhân, kê khai trên bảng đăng ký. Các thông tin được chuyển đến các điểm tiêm chủng mà người dân đã đăng ký.

Các điểm tiêm sẽ sàng lọc, đánh giá tính chính xác của thông tin, lên danh sách. Khi có vaccine sẽ báo cho người dân, hẹn thời gian đến khám sàng lọc và thông báo lịch tiêm cụ thể.

Anh Vũ
Bạn đang đọc bài viết "Các cách đăng ký online tiêm vaccine phòng Covid-19" tại chuyên mục TIN TỨC. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0949.685.111) hoặc gửi về địa chỉ email banvideo.dntt@gmail.com).