Đường sắt Bắc - Nam của Việt Nam là tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới

23/10/2023 09:22

Đường sắt Bắc - Nam xếp vị trí đầu tiên trong danh sách những tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới, do trang cẩm nang du lịch Lonely Planet bình chọn.

Trang cẩm nang du lịch Lonely Planet - một trong những trang cẩm nang du lịch lớn nhất thế giới có bài viết bình chọn về "những tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới". Trong đó, có 9 tuyến đường sắt được bình chọn đến từ Việt Nam, Mỹ, Peru, Trung Quốc, Vương quốc Anh, Na Uy, New Zealand, Tanzania và Zambia.

Trong số 9 hành trình xe lửa tuyệt vời nhất được giới thiệu, đứng đầu tiên là tuyến đường sắt Thống Nhất của Việt Nam. Với chiều dài khoảng 1.730km, Lonely Planet đánh giá nó hội tụ đầy đủ tiêu chí của một tuyến tàu hỏa tuyệt vời, đi qua những thành phố có bề dày lịch sử, cho tới cung đường ven bờ biển tuyệt đẹp.

Đường sắt Bắc - Nam của Việt Nam là tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới - Ảnh 1.

Tuyến đường sắt Bắc - Nam dẫn đầu trong số 8 tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới - Ảnh: LONELY PLANET

Trước đó vào năm 2018, chuyên trang này cũng từng bình chọn tuyến đường sắt Bắc - Nam lọt danh sách "10 tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới".

Tiếp đến, vào năm 2019, hãng tin Sputnik của Nga cũng bầu chọn "10 tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới", trong đó, tuyến đường sắt Thống Nhất cũng nằm trong danh sách này.

Theo Lonely Planet mô tả, tuyến đường sắt Bắc - Nam là một trong những tuyến đường sắt được yêu thích nhất khu vực Đông Nam Á. Tuyến đường dài 1.730km với hai điểm đầu - cuối là Hà Nội và TP.HCM.

Trên hành trình hai ngày từ Bắc vào Nam, hành khách sẽ được đi qua từ những phố thị ồn ào, sôi động cho đến những vùng nông thôn yên bình.

Không những vậy, khung cảnh thiên nhiên Việt Nam từ những ngọt núi cao ngất ẩn hiện trong làn sương cho đến những vùng biển xanh mát cứ nối tiếp nhau lao vun vút bên khung cửa sổ mỗi toa tàu. Ngoài ra, tuyến đường sắt Bắc - Nam cũng là tuyến đường sắt hoạt động xuyên đêm hoành tráng nhất thế giới.

Ngoài tuyến đường sắt Bắc - Nam của Việt Nam, danh sách 8 tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới còn có tuyến đường sắt Zephyr California (Mỹ), tuyến đường sắt hồ Titicaca (Peru), tuyến tàu tốc hành Beijing đến Lhasa (Trung Quốc), tuyến đường sắt đêm Caledonian Sleeper (Anh), tuyến đường sắt Bergensbanen (Na Uy), tuyến đường sắt TranzAlpine (New Zealand), tuyến đường sắt Tazara (Tanzania và Zambia).

Huyền My (t/h)